CÁC THỰC PHẨM TỐT CHO VIỆC GIẢM CÂN

 

Ngày nay khi nhu cầu giữ vóc dáng cân đối và giảm cân trở thành mục tiêu hàng đầu của phái đẹp thì các loại thực phẩm mang hiệu quả giảm cân giữ dáng được các chị em rất chú trọng!

Đầu tiên việc mập ốm cũng một phần do gen có sẵn, sau đó đến thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt.

Gen béo phì: một loại gen có tên gọi FTO- gen bị lỗi, loại gen này khiến năng lượng do thức ăn cung cấp bị tích tụ thành mỡ thay vì được đốt cháy.

gen béo phì

Thói quen ăn uống: ẩm thực ngày nay đa dạng với nhiều món ăn ngon, đẹp mắt hấp dẫn người dùng chính vì vậy khi không thể kiềm chế được việc ăn uống, đặc biệt là thức ăn nhanh thì người ta khó mà giữ được cân nặng của bản thân.

Thói quen sinh hoạt: khi bạn thức khuya bạn sẽ bị béo phì! Vì sao? Thứ nhất: ngủ là quá trình đốt cháy nhiều năng lượng nhất của cơ thể, bạn ngủ ít thì ít đốt cháy được năng lượng tích tụ và bạn sẽ bị dư thừa;Thứ hai: Khi bạn thức khuya bạn sẽ đói, sẽ muốn ăn và đương nhiên bạn sẽ lại tích thêm năng lượng dư thừa vào cơ thể; Thứ ba: hocmon ghrelin được sản sinh nhiều hơn trong quá trình bạn thức khuya sẽ khiến bạn thèm ăn hơn, và thụ động hơn, năng lượng cơ thể bạn sẽ không thể đốt cháy hết được năng lượng dư thừa…

thức khuya cũng gây béo phì

Từ những lý do trên chúng ta thấy rằng để có thể giữ được vóng dáng cân đối và giảm cân một cách hiệu quả là một điều không hề dễ đối với một số người vì lý do khách quan hay chủ quan. Chính vì vậy hãy tiếp thêm cho mình một số kiến thức về thực phẩm giảm cân, giữ vóc dáng để áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

Trái cây: Đây là thực phẩm giảm cân giữ vóc dáng một cách thần thánh nhất từ trước đến nay! Trái cây nhiều dinh dưỡng, dễ ăn và đặc biệt không có chất gây béo. Một số loại trái cây được sử dụng như thuốc giảm cân như: Bưởi, cam, bơ, táo, việt quất, chuối… tuy nhiên bạn không nên ăn khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Thực phẩm: Nghe có vẻ kì lạ nhưng khoai lang lại là thực thẩm có tính giảm cân cao nhất mặc dù ở dạng tinh bột nhưng các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu cho thấy nước luộc khoai lang dùng để uống và khoai lang dùng để ăn có khả năng giảm cân tuyệt vời.

Nước uống: Đương nhiên các bạn muốn giảm cân, giữ dáng thì không thể uống các loại nước ngọt có ga, hãy bắt đầu từ nước lọc hoặc nước trái cây ép, sinh tố, sữa chua hay là nước detox thải độc bằng chanh- xả- gừng- mật ong…

Thức ăn: Vì mục tiêu có một cơ thể cân đối, hãy chia tay ngay với thức ăn nhanh và cố gắng ăn nhiều rau củ nhất có thể!

Thói quen: Cuối cùng là hãy thay đổi thói quen thức khuya, hãy để cơ thể bạn có thời gian đốt cháy năng lượng dư thừa, ngủ trước 23 giờ đêm để da bạn được nghỉ ngơi, hãy để trái tim bạn đập nhanh và mạnh hơn trong ít nhất 10 phút mỗi ngày bằng hoạt động thể dục để cơ thể bạn được đào thải tốt nhất!

Chúc các bạn luôn giữ được vóc dáng xinh đẹp!